Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập phòng thủ dân sự thị xã Phước Long

Các đại biểu dự cuộc họp

Theo kế hoạch diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh, thực hiện diễn tập phòng thủ dân sự theo tình huống do ảnh hưởng của mưa bão kéo dài, lượng nước lớn chảy về các hồ Thác Mơ, Cần Đơn, Srok Phu Miêng, tỉnh Bình Phước và hồ Phước Hòa, tỉnh Bình Dương vượt mức báo động cấp 3. Các hồ chứa tiến hành xả lũ nhưng mực nước trong hồ tiếp tục dâng cao. Chân đập hồ xuất hiện nhiều vị trí lỗ sủi, mạch đùn có khả năng gây sạt lở, nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Bí thư Thị ủy Phước Long Huỳnh Thị Thùy Trang phát biểu tại cuộc họp

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Ngọc Công báo cáo tiến độ thực hiện diễn tập phòng thủ dân sự thị xã Phước Long năm 2024

Thành viên Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự tỉnh, thị xã Phước Long và Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ góp ý, đề xuất tại cuộc họp

Buổi diễn tập dân sự dự kiến sẽ diễn ra ngày 27-9 tại đập Đức Hạnh, phường Thác Mơ có phần thực binh. Hiện Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự Phước Long đã thông qua các hệ thống văn kiện và chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị đúng tiến độ cho từng giai đoạn diễn tập năm 2024 là “Xử lý sự cố rò rỉ nước thẩm thấu sau thân đập làm xói mòn, có nguy cơ gây vỡ đập của Nhà máy thủy điện Thác Mơ”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đánh giá cao công tác chuẩn bị cho diễn tập phòng thủ dân sự thị xã Phước Long năm 2024

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đánh giá cao công tác chuẩn bị cho diễn tập của thị xã Phước Long năm 2024; đồng thời nhấn mạnh: Việc diễn tập tại Phước Long là cần thiết trong tình hình biến đổi khí hậu, qua đó có sự chủ động trong mọi tình huống ứng phó, xử lý khống chế các sự cố về hồ, đập trên địa bàn tỉnh…