Họp thống nhất báo cáo kết quả khảo sát về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

BPO - Sáng 18-9, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Thuyên chủ trì cuộc họp với các thành viên của ban, lãnh đạo Sở Y tế và một số địa phương...

Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Thuyên chủ trì cuộc họp

Ngành y tế Bình Phước hiện có 4.313 người, trong đó y tế công lập 3.144 người. Số bác sĩ hiện có là 1.003 người. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh hiện có 774 nhân viên y tế thôn, ấp, khu phố và 1.423 cộng tác viên dân số (trong đó nhân viên y tế thôn, ấp, khu phố kiêm nhiệm cộng tác viên dân số là 620 người).

Các thành viên Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Hiện nay, một số cơ sở y tế đã được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị để phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Hạ tầng công nghệ thông tin được nâng cấp và việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ngày càng được mở rộng, cải tiến. Các cơ sở khám, chữa bệnh đã chuẩn bị điều kiện để tiếp nhận, thu dung điều trị. 6 tháng đầu năm 2024, tổng số lượt khám, chữa bệnh là 1.288.882 lượt, tổng số ngày điều trị nội trú là 254.576 ngày.

Đại diện Sở Y tế và địa phương trao đổi thêm thông tin tại cuộc họp

Trên cơ sở xem xét nội dung báo cáo khảo sát, cùng với những thông tin qua khảo sát và nắm ý kiến kiến nghị của cử tri và nhân dân, tại cuộc họp, các thành viên Ban Văn hóa - Xã hội đã phát biểu, tham gia nhiều ý kiến vào các nội dung. Trong đó, các thành viên tập trung nêu những khó khăn, hạn chế trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời đề xuất những giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Thuyên ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu dự họp, qua đó yêu cầu ban bổ sung, hoàn chỉnh nội dung báo cáo khảo sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đề nghị Sở Y tế rà soát tổng thể về thuốc, vật tư y tế phục vụ khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tham mưu công tác phát triển mạng lưới y tế phù hợp với quy định chung và tình hình thực tế của địa phương.