Bồi dưỡng kỹ năng viết bài Feature hiện đại

Chiều 18-9, lớp bồi dưỡng kỹ năng viết bài Feature hiện đại do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức đã bế mạc sau 2 ngày diễn ra.

19 phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang đã được Thạc sĩ - nhà báo Khổng Loan, nguyên Phó Thư ký tòa soạn Tạp chí Forbes Việt Nam, Giảng viên kiêm chức của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí Việt Nam, trang bị kiến thức chung và kỹ năng viết bài Feature hiện đại sao cho hấp dẫn bạn đọc…

Thạc sĩ - nhà báo Khổng Loan, nguyên Phó Thư ký tòa soạn Tạp chí Forbes Việt Nam, Giảng viên kiêm chức của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí Việt Nam hướng dẫn bố cục viết bài Feature

Phóng viên, biên tập viên nhận chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng

Tác phẩm báo chí Feature hiện đại đang được các cơ quan báo chí sản xuất nhiều hiện nay là Longform, E-Magazine, Megastory, Spotlight, được đầu tư chuyên sâu về một chủ đề, được tự do sáng tạo, thể hiện cá tính tác giả, có tính thẩm mỹ cao, có ý nghĩa trong đời sống, xã hội và mang tính lâu dài. Bài báo Feature sẽ làm thay đổi thói quen đọc hiện nay.

Lớp học cũng đã tổ chức cho học viên đi thực tế tại “Nhà May Mắn” ở quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh. Đây là ngôi nhà dành cho những người kém may mắn do bà Hoàng Nữ Ngọc Tim (Aline Rebeaud), người Thụy Sĩ sáng lập. Sau thực tế, phóng viên, biên tập viên thực hành viết bài Feature dựa trên kiến thức đã được bồi dưỡng.

Phóng viên, biên tập viên tham gia lớp bồi dưỡng đi thực tế tại “Nhà May Mắn”

Một lớp học tại “Nhà May Mắn”

Khóa bồi dưỡng giúp phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí nâng cao nghiệp vụ thực hiện các tác phẩm báo chí hiện đại.