8 tháng, huyện Phú Riềng thu ngân sách đạt 62,57%

BPO - Chiều 19-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi chủ trì buổi làm việc với UBND huyện Phú Riềng về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi chủ trì buổi làm việc

8 tháng năm 2024, toàn huyện Phú Riềng tăng tốc, bứt phá phát triển trên mọi lĩnh vực. Huyện có 28 hợp tác xã, xây dựng được 21 sản phẩm OCOP. Giá trị sản xuất các lĩnh vực như nông - lâm - thủy sản ước đạt trên 2.518 tỷ đồng, công nghiệp - xây dựng đạt 5.005 tỷ đồng, thương mại - dịch vụ ước đạt 4.217 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách trên 112 tỷ đồng, đạt 62,57% so với dự toán tỉnh giao. Lũy kế đến ngày 15-9, chi ngân sách của huyện trên 476 tỷ đồng, đạt 70,07% so với dự toán tỉnh giao. Bên cạnh kết quả tốt thì tình hình giải ngân nguồn vốn đầu tư công trên địa bàn huyện đến nay chỉ đạt 31,2% so với kế hoạch.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Phú Riềng nêu lên những khó khăn, vướng mắc và có 7 kiến nghị, đề xuất liên quan lĩnh vực đầu tư công, xây dựng nông thôn mới, y tế. Những khó khăn, vướng mắc của huyện được lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị thông tin thêm và đưa ra giải pháp để khắc phục trước mắt cũng như lâu dài.

Các đơn vị, địa phương của huyện nêu những vướng mắc, đề xuất đến đoàn công tác

Lãnh đạo các sở, ban, ngành có ý kiến đối với các kiến nghị, đề xuất của huyện tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đánh giá cao những nỗ lực điều hành và kết quả đạt được trên các lĩnh vực của huyện trong 8 tháng qua. Đồng thời đề nghị Phú Riềng sớm tháo gỡ các điểm nghẽn trong quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng và lĩnh vực đầu tư công. Các sở, ban, ngành liên quan sớm có các văn bản hướng dẫn cụ thể những nội dung phần việc liên quan đến huyện Phú Riềng, để địa phương sớm thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ còn lại của năm 2024.