Khai mạc không gian trưng bày, quảng bá văn hóa - du lịch - ẩm thực đặc trưng khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nguyên

Tối ngày 04/01/2024, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ Khai mạc không gian trưng bày, quảng bá văn hóa - du lịch - ẩm thực đặc trưng các tỉnh, thành vùng Đông Nam Bộ năm 2024 tại thị xã Phước Long.

Dự lễ có đồng chí Trần Tuyết Minh – UV.BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ, khu vực Tây Nguyên cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các địa phương trong tỉnh.

Lãnh đạo thị xã Phước Long có các đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Nguyễn Văn Dũng – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động Kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng Phước Long; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Lãnh đạo tỉnh, sở, ban, ngành và địa phương cắt băng khai mạc không gian trưng bày, quảng bá văn hóa - du lịch - ẩm thực đặc trưng vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên năm 2024

Không gian trưng bày quy tụ 22 gian hàng giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch, ẩm thực đặc trưng của các tỉnh, thành phố: Tây Ninh, Đắk Nông, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Phước.

Tại Không gian trưng bày, bức tranh tổng thể du lịch vùng Đông Nam Bộ được phác họa rõ nét đẹp văn hóa, điểm đến du lịch hấp dẫn, những món ăn đặc trưng của các tỉnh, thành phố; đặc biệt là các sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố.

Không gian trưng bày, quảng bá văn hóa - du lịch - ẩm thực được tổ chức thường niên nhằm tăng cường cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá hình ảnh của các địa phương vùng Đông Nam Bộ, khu vực Tây Nguyên, các doanh nghiệp du lịch và các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bình Phước. Đồng thời góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, kích cầu tiêu dùng và nâng cao hình ảnh du lịch của các địa phương.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh và Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Trần Thế Anh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia trưng bày

Đây là hoạt động trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng Phước Long gắn với sự kiện Giải vô địch quốc gia Việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” lần thứ 29 năm 2024 và thực hiện Kế hoạch năm 2024 của vùng Đông Nam Bộ về “Thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ, giai đoạn 2020-2025”.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước Đỗ Minh Trung, Không gian trưng bày, quảng bá văn hóa - du lịch - ẩm thực đặc trưng các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ là sự kiện đầu tiên trong năm 2024 được tỉnh Bình Phước và các địa phương trong vùng Đông Nam Bộ phối hợp thực hiện. Chương trình nhằm thực hiện Thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch của vùng; quảng bá, giới thiệu về văn hóa, du lịch, ẩm thực đặc trưng của các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ; giới thiệu nét đẹp văn hóa, du lịch, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bình Phước.

Bộ đàn đá thu hút khách tham quan (ảnh TTXVN)

Việc các địa phương trong vùng liên kết tổ chức hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch được xem là “chất xúc tác” để nâng cao hiệu quả tiếp thị điểm đến cho du lịch vùng Đông Nam Bộ.

Năm 2023, vùng Đông Nam Bộ đón trên 65,3 triệu lượt khách, tăng trên 18,5% so với cùng kỳ năm 2022. Doanh thu từ du lịch đạt trên 180 ngàn tỷ đồng, tăng trên 22% so với năm 2022.