Đại hội Công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều 27-4, Công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Văn Khánh dự hội nghị; Dự chỉ đạo tại hội nghị có Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Bình Phước Đỗ Chiến Thắng.

Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy là đơn vị trực thuộc Công đoàn viên chức tỉnh Bình Phước có 4 tổ với 55 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Công đoàn đã có sự chủ động trong tổ chức các phong trào phù hợp với điều kiện công tác và đời sống của đoàn viên công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động, triển khai sâu rộng và đạt kết quả thiết thực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, các chỉ tiêu của Công đoàn viên chức tỉnh. Cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành, Trách nhiệm, Liêm chính, Sáng tạo” được tiếp tục thực hiện gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy xứng đáng với truyền thống Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, sáng tạo, tận tụy, chu đáo, giữ vững nguyên tắc”… Kết quả nhiệm kỳ qua công đoàn cơ sở luôn đạt vững mạnh, trên 90% công đoàn viên xuất sắc, 100% tổ công đoàn xuất sắc. Các tổ công đoàn, cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh được khen thưởng theo đúng quy định.

Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm” tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh… Tại đại hội, công đoàn viên đã cùng nhau thảo luận và thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu nhiệm kỳ 2023-2028 đó là nâng cao vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Đổi mới công tác tuyền truyền, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, phong cách, trình độ chuyên môn và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; Nâng cao hiệu quả công tác nữ công, đại diện bảo vệ và chăm lo xây dựng đội ngũ nữ công chức trong tình hình mới…
Các Ủy viên Ủy ban kiểm tra công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2023-2028
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Bình Phước Đỗ Chiến Thắng đã đánh giá cao những kết quả Công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2017-2022 đã đạt được. Nhiệm kỳ 2023-2028, Ban chấp hành công đoàn cần quan tâm phát động các phong trào thi đua tham mưu các hoạt động chính trị, là chỗ dựa của đoàn viên phát huy tính năng động, sáng tạo và có bình xét, khen thưởng và biểu dương kịp thời nhằm kích lệ đoàn viên công đoàn của cơ quan tham mưu, giúp việc của cơ quan văn phòng cấp ủy tỉnh Bình Phước.

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Văn Khánh mong muốn mỗi đoàn viên công đoàn phát huy những kết quả đạt được, phát huy sức mạnh cá nhân để xây dựng tập thể Công đoàn văn phòng vững mạnh; gương mẫu, đi đầu và ra sức phát huy truyền thống của văn phòng cấp ủy “tuyệt đối trung thành, đoàn kết sáng tạo, tận tụy chu đáo, giữ vững nguyên tắc”. Đồng thời, tránh khuynh hướng “bao biện làm thay; buôn lỏng quản lý; né tránh đùn đẩy trách nhiệm” và khắc phục triệt để 3 hạn chế “chậm, sai, sót” trong công tác văn phòng.
Đoàn viên Công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy bỏ phiếu bầu Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028
Đại hội Công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành công đoàn, đồng chí Trần Văn Xuân được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2023-2028.